คณะสงฆ์ภาค ๙ ร่วมกับ มจร.ขก. หน่วยงานราชการ ประชุมเตรียมงาน

0

วันนี้ (๒๐ พ.ย.๕๗) พระเทพเมธี เจ้าคณะภาค ๙ ได้เมตตามาเป็นประธานกล่าวในการประชุมเตรียม ถวายการต้อนรับ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ในวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ นี้ ในโอกาสที่เมตตาเดินทางมาปฏิบัติศาสนกิจ เป็นประธานประกอบพิธีมอบป้าย “หมู่บ้านรักษาศีล ๕”
และโครงการ”ศาสนาค้ำพะยูง” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๒ พรรษา
ในเขตปกครองคณะสงฆ์ ภาค ๙ (จังหวัดขอนแก่น,ร้อยเอ็ด,กาฬสินธุ์ และมหาสารคาม) โดยใช้อาคารหอประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา เป็นที่จัดพิธี ซึ่งวันนี้มีหน่วยงานราชการ ประชุมติดตาม หารือ ทั้งฝ่ายคณะสงฆ์ และฝ่ายบ้านเมือง ซึ่งมีสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น,สำนักทางหลวงที่ ๕ (ขอนแก่น),สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ ๗ (ขอนแก่น) สำนักงานตำรวจภูธรขอนแก่น องค์การบริหารส่วนตำบลโคกสี เป็นต้น
การประชุมได้มีมติมอบหมายให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมสนองนโยบายในครั้งนี้ โดยมีเจ้าคณะจังหวัด ทั้ง ๔ จังหวัด รองเจ้าคณะจังหวัด เลขาเจ้าคณะจังหวัด เลขาเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล พระสังฆาธิการ ในเขตปกครองคณะสงฆ์ภาค ๙ ได้ร่วมประชุมในครั้งนี้ ในงานนี้ พระครูสุวิธานพัฒนบัณฑิต,ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น รองอธิการบดี มจร.วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมประชุม และนำเสนอข้อปฏิบัติในวันงาน

151617181920011209  03 04 05 06 072224 08  10 11  13 14    02

ภาพ,ข่าว โดย งานสื่อสารองค์กร มจร.วิทยาเขตขอนแก่น

Share.

About Author

Leave A Reply